mỹ thuật đức dự

mỹ thuật đức dự

Tích cóp một đời xây nhà, đôi vợ chồng già muốn 9X vẽ tranh 3D như thật

Gần 8 triệu lượt xem trên TikTok sau gần một tháng đăng tải. Đây là “thành tích” được tạo nên từ bức tranh 3D vẽ trên cửa cuốn kết hợp cùng gốc hoa giấy trước cổng, bằng mắt thường khó mà phân biệt được là thật hay tranh vẽ.

Chủ nhân là anh Võ Đức Dự với 9 năm kinh nghiệm trong nghề vẽ - người đã tạo nên rất nhiều tác phẩm sống động như thật gây sốt cộng đồng mạng.

Đức Dự được nhiều người biến đến với tài năng vẽ tranh 3D cực đẹp

 

Nói về tác phẩm ấn tượng nhất, Đức Dự cho biết đó là bức tranh tường được thực hiện cho một đôi vợ chồng đã lớn tuổi tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương với rất nhiều tâm huyết và dụng công.

Từng theo học ngành thiết kế tại Hà Nội, thế nhưng Đức Dự quyết định đổi hướng, vượt qua những phản đối từ gia đình và bạn bè, theo đuổi đam mê vẽ tranh 3D. Chàng trai quê Đắk Lắk tự tìm tòi sách báo và các kiến thức trên mạng, tham gia vào các hội nhóm mỹ thuật để học hỏi nâng cao tay nghề.

Theo Đức Dự, để có một bức tranh 3D như thật phải trải qua nhiều bước: từ khảo sát thực tế, lên ý tưởng, xử lý hiện trạng cho đến dựng hình, lên màu và phủ keo bảo vệ, trong đó dựng hình là khâu quan trọng nhất.

Đức Dự miệt mài vẽ những chi tiết dù là nhỏ nhất

 

Mỗi bức tranh đòi hỏi sự tỉ mỉ của người vẽ rất nhiều

 

Để hoàn thiện một bức vẽ 3D, Dự thường mất 2-20 ngày tùy thuộc vào diện tích và yêu cầu của khách. Với niềm đam mê cháy bỏng và mong muốn lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, Đức Dự còn tham gia vẽ tranh tường cho những dự án thiện nguyện cộng đồng như: dự án làng bích họa đảo An Bình, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, làng bích họa Cảnh Dương ở Quảng Bình hay tranh tường phố cổ Hội An 4D đầu tiên tại Việt Nam ở TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tranh 3D được Đức Dự vẽ sống động như thật

 

Với những yêu cầu khắt khe về hình ảnh, màu sắc và sự dụng công, mỗi bức vẽ có giá dao động từ 500.000 đồng - 2,5 triệu đồng cho mỗi mét vuông, tuỳ vào khu vực vẽ và yêu cầu. Đến nay Đức Dự đã vẽ khoảng 1.000 bức tranh 3D trên mọi chất liệu, nhiều nhất là trên tường và cửa cuốn.

Chàng trai 9X này hiện còn nhận thực hiện cho một quán cà phê bên Mỹ với yêu cầu phải “vẽ món thức uống đặc biệt” giống như thật để khách đến chụp ảnh. Ngoài ra, Đức Dự còn nhận hướng dẫn vẽ tranh 3D cho những người thực sự đam mê để có thể tạo nên nguồn thu nhập ổn định.

nguồn: https://thanhnien.vn/tich-gop-mot-doi-xay-nha-doi-vo-chong-gia-muon-9x-ve-tranh-3d-nhu-that-1851492821.htm

Zalo
zalo
facebook
facebook
facebook
x