mỹ thuật đức dự

mỹ thuật đức dự

Đảo Lý Sơn sáng bừng với tranh bích họa

Sau 8 ngày miệt mài với sơn và cọ vẽ, ngày 30/8, 12 bức tranh bích họa 3D trên đảo Lý Sơn đã được 12 họa sĩ hoàn thành. Không gian của đảo dường như sáng bừng hơn với những sắc màu rực rỡ,  tươi mới.

Chú thích ảnh

Nhóm thực hiện dự án tại Lễ bàn giao sáng 30/8/2018.

Sáng 30/8, 12 bức bích họa 3D đã được các họa sĩ bàn giao cho Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Lý Sơn (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Đây là kết quả của chương trình tình nguyện vẽ tranh bích họa 3D trên đảo Lý Sơn, do Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Khu bảo tồn biển Lý Sơn, AkzoNobel và các đối tác phối hợp thực hiện.

Chương trình được triển khai từ ngày 22/8, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới bảo tồn thiên nhiên biển.

Chú thích ảnh

Làng bích họa hứa hẹn trở thành một điểm hút khách du lịch.

Ngoài 12 bức bích họa 3D, còn có nhiều hạng mục sơn lối đi và sơn nhà miễn phí cho các hộ dân trên Đảo Bé - Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi)  được thực hiện, bằng chất liệu sơn Dulux Weathershield.

Đây là năm thứ 2 chương trình được triển khai. Chương trình đầu tiên vào tháng 6/2017 với 12 bích họa lớn nhỏ tập trung vào thông điệp bảo vệ môi trường biển, sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, kêu gọi cộng đồng giảm thiểu sử dụng chai nhựa, túi nilon…

Tiếp nối thành công của chương trình năm 2017, năm nay ban tổ chức đã huy động sự tham gia của 12 họa sĩ đồng thời cũng là tình nguyện viên đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, tiếp tục thể hiện thêm 12 tác phẩm trên tường và lối đi ở đảo Bé. 

Chú thích ảnh

Họa sĩ gửi gắm tình yêu biển đảo, khuyến khích người dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường biển.

Chú thích ảnh

Con đường bảy sắc đầu tiên ở Việt Nam được nhóm họa sĩ hoàn thành trong đêm.

Chú thích ảnh

Màu sắc rực rỡ với chất lượng sơn tốt tạo nên những bức vẽ sống động.

Chú thích ảnh

Niềm vui của một em bé trên đảo Lý Sơn khi ngắm bức tường mới.

"Sự hiện diện của làng bích họa trên một hòn đảo đẹp thơ mộng cũng sẽ trở thành một điểm đến của du lịch cộng đồng, hỗ trợ người dân chuyển đổi sinh kế, giảm bớt áp lực khai thác các nguồn lợi thủy sản gần bờ và các phương thức khai thác không bền vững. Chính người dân khi thấy được hòn đảo nơi mình đang sinh sống ngày càng trở nên xanh và xinh đẹp hơn dưới sự sáng tạo và nhiệt huyết của các nghệ sỹ, họ sẽ tự nhận thấy cần phải có trách nhiệm góp phần bảo vệ môi trường tại đây", đại diện BTC chương trình chia sẻ.

“Chúng tôi tin rằng một ngôi làng giữa biển khơi với các bức bích họa mỹ thuật có thông điệp rõ ràng sẽ truyền cảm hứng cho tất cả người dân địa phương và du khách ý thức gìn giữ nhằm bảo tồn vẻ đẹp của một trong những danh thắng độc đáo bậc nhất Việt Nam”, chị Lê Nhung, một thành viên của nhóm tình nguyện tâm sự.

Hình ảnh những bức tranh rực rỡ sắc màu:

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

 

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

  

Zalo
zalo
facebook
facebook
facebook
x